Hosting là gì?

Hosting như là 1 không gian nơi mà bạn có thể chứa nội dung website (hoặc dữ liệu) trong đó.

Hosting được hình thành từ 1 máy chủ lớn, từ đó tạo ra nhiều "không gian lưu trữ". Tuỳ theo túi tiền và nhu cầu kỷ thuật (dung lượng website, băng thông...) mà đăng ký cho phù hợp.
Về đặc tính kỷ thuật - hệ điều hành, hosting tạm chia làm 2 loại: Hosting Window, hosting linux.
Lý do bạn phải thuê Web Hosting để:
- Chứa nội dung trang web
- Dịch vụ mail
- Chứa data base (1 dữ liệu online, vì giúp bạn truy cập vào internet có thể sử dụng dữ liệu đó thay vì phải ngồi đúng ngay cái máy vi tính bạn chứa dữ liệu).
Các yêu cầu và tính năng cần thiết của Web Hosting?
-  Đầu tiên phải nói đến về vấn đề tốc độ. Máy chủ chạy dịch vụ Web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu.
-  Máy chủ phải được người quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như bảo mật.
-  Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (tính theo MBytes) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,... của Website
-  Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website
-  Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin.
-  Hỗ trợ các các ngôn ngữ lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web, quản lý sản phẩm, tin tức...
-  Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS...
-  Có giao diện quản lý Web Hosting để dễ dàng quản lý website, các tài khoản FTP, Email...
Dung lượng của Web Hosting?
-  Dung lượng của web hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Như đã nói ở trên, bạn thuê một web hosting cũng giống như bạn thuê văn phòng trong một nhà cao ốc. Vậy ở đây, dung lượng của web hosting cũng giống như diện tích văn phòng của bạn.
Băng thông của Web Hosting?
-  Băng thông của web hosting là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông.

 

>>> Bảng giá hosting